“Hình ảnh của bạn đáng giá triệu đô”

Xây dựng, quản lý hình ảnh/tượng của mình trong thời đại ngày nay trở thành một vấn đề đã, đang và sẽ được nhiều người quan tâm.

Inggrid Zhang là một chuyên gia xây dựng hình ảnh thương mại, bà đã viết và cho xuất bản cuốn sách “Hình ảnh của bạn đáng giá triệu đô”. Sách được dịch và xuất bản ở Việt Nam năm 2013 (513 trang, in khổ: 13,5 x 20,5 cm).

Đây là cuốn sách hay về chủ đề xây dựng hình ảnh/tượng bản thân. Ngoài phần mở đầu và phần cuối, nội dung của sách được chia thành 6 phần, với các chương cụ thể như sau:

* Phần I: Khí chất (gồm 6 chương, trong đó Chương 1: Hình tượng của bạn phải giống người thành đạt; Chương 2: Không ai có thể thành công nếu thiếu tự tin; Chương 3: Khi bạn chưa gặt hái được thành tựu vĩ đại như Bill Gates; Chương 4: Thế giới hai phút – ấn tượng đầu tiên; Chương 5: Mọi người đều muốn mình trông giống người trung thượng lưu; Chương 6: Anh nhiệt tình với tôi, tôi sẽ quý mến anh – Nhiệt tình là phẩm chất cuốn hút nhất của mỗi con người).

* Phần II: Trang phục và phụ kiện (gồm Chương 7: Những người ăn mặc luộm thuộm không thể tạo ra ảnh hưởng lớn đối với xã hội – Trang phục của bạn chính là bạn; Chương 8: Công dụng lớn nhất của trang phục – Không phải để giúp bạn trông đẹp hơn mà giúp bạn tự tin hơn; Chương 9: Đừng để vợ đóng hộp cho bạn; Chương 10: Cavat – Tuyên ngôn cái tôi của đàn ông; Chương 11: Đừng bao giờ trao tiền bạc cho những kẻ đi đôi giày cũ rách; Chương 12: Sau khi vứt bỏ những bộ vest sang trọng và chiếc cavat đắt tiền, cuộc chiến trong phòng họp Hội đồng quản trị chưa bao giờ chấm dứt – Quần áo giản tiện không có nghĩa là có thể ăn mặc tùy tiện; Chương 13: Đồng hồ, thắt lưng da – Công cụ nâng cao hay hạ bệ giá trị bản thân; Chương 14: Ma quỷ ẩn náu trong từng tiểu tiết – Hãy cắt ngắn lông mũi của bạn; Chương 15: Phụ nữ ăn mặc không phù hợp, chắc chắn sẽ chuốc lấy thất bại).

* Phần III: Giao tiếp (Chương 16: Giọng nói của anh làm tôi nhức đầu – Giọng nói là nhạc cụ có sức lôi cuốn mạnh nhất trong quá trình giao tiếp của loài người; Chương 17: Chỉ cần nói chuyện, tôi có thể hiểu về anh – Hình tượng của bạn khi nói chuyện phiếm; Chương 18: Đừng bao giờ để tốc độ của lưỡi vượt qua tốc độ tư duy – Hãy học nghe trước khi học nói; Chương 19: Diễn thuyết trước công chúng – Thời khắc quý báu để thu hút sự chú ý của người khác; Chương 20: “Nghe” thấy hình tượng của bạn qua điện thoại; Chương 21: Anh quý mến tôi, tôi cũng sẽ quý mến anh – Nguyên tắc vàng để thu hút đối tượng giao tiếp: yêu quý và tán dương).

* Phần IV: Ngôn ngữ cơ thể (gồm các chương – Chương 22: Năm giây ngắn ngủi mang lại hiệu ích kinh tế lớn lao – Không nên bắt những bàn tay đuồn đuột như cá chết; Chương 23: Hãy bước đi như những nhà tỉ phú – Tác dụng của ngôn ngữ cơ thể; Chương 24: Nụ cười của bạn đáng giá triệu đô – Nụ cười là ngôn ngữ không có đường biên; Chương 25: Đôi mắt có khả năng biểu đạt phong phú như chiếc lưỡi; Chương 26: Đừng đánh giá con người chỉ thông qua vẻ bề ngoài – Văn hóa, cử chỉ giúp ta phân biệt người này với người khác; Chương 27: Mặt biến đổi theo tâm – Không thể che kín vòng sáng tâm hồn).

* Phần V: Phong cách (gồm Chương 28: Trong khi bạn thưởng thức đồ ăn, người khác thưởng thức bạn; Chương 29: Học đòi phong nhã, giả danh quý tộc – Hiệp sĩ sân golf; Chương 30: Người sai hẹn không đáng tin – Người đúng hẹn là giữ uy tín; Chương 31: Mọi người đều kỳ vọng nhân vật vĩ đại là người tràn trề sức sống – Xây dựng hình tượng lành mạnh; Chương 32: Ba thế hệ mới tạo ra một thiên tài nghệ thuật – Tiền không mua được khí chất; Chương 33: Hàng tỉ người đang dõi mắt theo bạn – Hình tượng trên phương tiện thông tin đại chúng).

* Phần VI: Phần kết (Chương 34: Chỉ có những điều chưa nghĩ ra, không có điều gì không thể làm được; Chương 35: Thành tín – Hình tượng của bạn đáng giá triệu đô)…

Mặc dù Inggrid Zhang dựa vào cơ sở dữ liệu của các nước phương Tây và Trung Quốc để viết cuốn sách. Nhưng người Việt ta có thể đọc, suy ngẫm và vận dụng một cách phù hợp vào cuộc sống thì vẫn đem lại nhiều lợi ích.

Tuy vậy, bạn đọc cũng cần lưu ý đến lời khuyên của tác giả: “Nếu bạn không khát khao một cuộc đời siêu việt, không kì vọng vào sự nghiệp thành công; nếu bạn không muốn nổi bật xuất chúng, lôi cuốn mọi ánh nhìn và dành sự tôn trọng của người khác; nếu bạn không để tâm đến thành tích trong công việc, không hi vọng thăng tiến; nếu bạn không kì vọng vào tiền đồ của con trẻ, không tin tưởng vào kì ngộ trong tương lai thì xin bạn đừng mở cuốn sách này!“…

Hà Nội, ngày 03/02/2020

Bùi Tâm Văn

3 thoughts on ““Hình ảnh của bạn đáng giá triệu đô”

 1. Hey there, I just found your site, quick question…

  My name’s Eric, I found buitamvan.com after doing a quick search – you showed up near the top of the rankings, so whatever you’re doing for SEO, looks like it’s working well.

  So here’s my question – what happens AFTER someone lands on your site? Anything?

  Research tells us at least 70% of the people who find your site, after a quick once-over, they disappear… forever.

  That means that all the work and effort you put into getting them to show up, goes down the tubes.

  Why would you want all that good work – and the great site you’ve built – go to waste?

  Because the odds are they’ll just skip over calling or even grabbing their phone, leaving you high and dry.

  But here’s a thought… what if you could make it super-simple for someone to raise their hand, say, “okay, let’s talk” without requiring them to even pull their cell phone from their pocket?

  You can – thanks to revolutionary new software that can literally make that first call happen NOW.

  Talk With Web Visitor is a software widget that sits on your site, ready and waiting to capture any visitor’s Name, Email address and Phone Number. It lets you know IMMEDIATELY – so that you can talk to that lead while they’re still there at your site.

  You know, strike when the iron’s hot!

  CLICK HERE http://www.talkwithwebvisitor.com to try out a Live Demo with Talk With Web Visitor now to see exactly how it works.

  When targeting leads, you HAVE to act fast – the difference between contacting someone within 5 minutes versus 30 minutes later is huge – like 100 times better!

  That’s why you should check out our new SMS Text With Lead feature as well… once you’ve captured the phone number of the website visitor, you can automatically kick off a text message (SMS) conversation with them.

  Imagine how powerful this could be – even if they don’t take you up on your offer immediately, you can stay in touch with them using text messages to make new offers, provide links to great content, and build your credibility.

  Just this alone could be a game changer to make your website even more effective.

  Strike when the iron’s hot!

  CLICK HERE http://www.talkwithwebvisitor.com to learn more about everything Talk With Web Visitor can do for your business – you’ll be amazed.

  Thanks and keep up the great work!

  Eric
  PS: Talk With Web Visitor offers a FREE 14 days trial – you could be converting up to 100x more leads immediately!
  It even includes International Long Distance Calling.
  Stop wasting money chasing eyeballs that don’t turn into paying customers.
  CLICK HERE http://www.talkwithwebvisitor.com to try Talk With Web Visitor now.

  If you’d like to unsubscribe click here http://talkwithwebvisitor.com/unsubscribe.aspx?d=buitamvan.com

 2. Cảm ơn cháu đã quan tâm đến bài viết. Cuốn này hay, cháu muốn mình thành công, thành đạt thì nên tìm đọc…!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published.