CẢM NGHĨ ĐẦU XUÂN!

Đã thành lệ, cứ mồng 1 Tết, vào khoảng 9h00 là cả nhà tôi Du Xuân. Điểm đến đầu tiên là Văn Miếu – Quốc Tử Giám Hà Nội. Làm lễ, xin (mua) chữ xong thì đi chúc Tết một số gia đình anh em, bạn bè rồi quay về cúng và ăn Tối. Ngày mồng 2 cả nhà kéo quân về quê chúc, ăn Tết. Từ mồng ba đi thăm hỏi – chúc Tết bạn bè, đồng nghiệp… ở nội thành.

Năm nay do dịch bệnh, ba ngày Tết cả nhà tổ chức ăn Tết tại gia. Không về quê, không đi thăm, chúc Tết anh em, bạn bè, đồng nghiệp… Trong gia đình – người lên mạng, người đọc sách, người xem tivi. Buổi chiều một mình tôi lang thang bách bộ ngoài phố…

Chiều qua đi bộ dọc hai bên đường Cầu Diễn, còn 5h00 chiều nay đổi lộ trình tôi theo hướng Tây Nam rảo bước đến khu phố mới Hàm Nghi (do tập đoàn VinGroup là chủ đầu tư – xây dựng và đưa vào hoạt động 5-6 năm nay). Phải nói rằng, đây là một trong những khu phố mới – đẹp, khang trang, hiện đại nhất Hà Thành.

Cư dân khu này thuộc hạng trung lưu lớp trên và các đại gia. Tôi có anh bạn mua căn hộ ở đây cho biết, 1 mét vuông chung cư giá 40 triệu VNĐ. Còn khu biệt thự thì tôi không biết là bao nhiêu tiền một mét vuông!

Sau gần gần 35 năm rồi Đổi mới, đất nước phát triển rất nhiều so với thời bao cấp. Đảng Cộng sản Việt Nam giương cao ngọn cờ: “Dân giàu, nước mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh”. Khẩu hiệu này đã/đang từng bước được hiện thực hóa trên dải đất hình chữ S.

Đại hội XIII (tháng 1/2021) của Đảng vừa thành công tốt đẹp. Cụ Trọng tiếp tục “cầm trịch”. Những sâu mọt của chế độ sẽ tiếp tục bị thanh trừ, lò lửa chống tham nhũng tiếp tục cháy…

Hy vọng, nước Việt mình sẽ “bước tới đài vinh quang, sánh vai cùng các cường quốc năm châu” theo nguyện ước của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu!

Đó là niềm tin vào sự phát triển của dân tộc Việt Nam ta…!!!

Hà Nội, mồng 2 tháng giêng – Tân Sửu

Bùi Tâm Văn

Leave a Reply

Your email address will not be published.